หน่วยงานประจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ส่งทนายช่วยผู้บริโภคโดนยึดรถ

เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2565 สุรสิทธิ์ ฟักแฟง ยื่นร้องทุกข์ต่อหน่วยงานประจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สภาองค์กรของผู้บริโภค กรณีถูกยึดรถยนต์ เนื่องจากทำผิดสัญญาการเช่าซื้อรถยนต์กับทางบริษัท ลีดเดอร์ กรุ๊ป จำกัด แต่ต่อมากลับได้รับหมายศาลเรียกเก็บค่าเสียหาย ทั้งที่คืนรถยนต์ให้กับบริษัทไปแล้ว จึงเข้ามาขอความช่วยเหลือด้านกฎหมายกับหน่วยงานประจำจังหวัดฯ 

จุฑามาศ เขียวอินทร์ ทนายความประจำหน่วยงานประจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า กรณีนี้ผู้ร้องทำผิดสัญญาเช่าซื้อรถยนต์ และโดนฟ้องเรียกเก็บค่าเสียหายเป็นจำนวนเงิน 293,867 บาท นั้น เหตุเพราะหลังจากที่บริษัทได้ติดตามรถคืน แล้วนำไปขายทอดตลาด ซึ่งได้ไม่คุ้มทุนตามสัญญา จึงฟ้องเรียกค่าขาดราคา และค่าเสียหายจากผู้บริโภค โดยที่หน่วยงานประจำจังหวัดมีแนวทางในการให้ความช่วยเหลือ ด้วยการดำเนินการตรวจสำนวน รวบรวมพยานหลักฐาน และยื่นคำให้การต่อสู้คดีต่อศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในวันที่ 19 กันยายน 2565 ต่อไป

ด้าน ธนพร บางบัวงาม หัวหน้าหน่วยงานประจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชี้แจงเพิ่มเติมว่า หลังจากที่ได้รับเรื่องจากผู้ร้องทุกข์ผิดสัญญาเช่าซื้อรถยนต์ ได้มอบหมายให้จุฑามาศ เขียวอินทร์ ทนายความ ให้เป็นผู้ดำเนินการช่วยเหลือผู้ร้องทุกข์ในกรณีดังกล่าว โดยทางหน่วยฯ มีแนวทางการทำงานด้านคุ้มครองผู้บริโภคที่มีความชัดเจน หากมีการฟ้องร้องก็มีทีมทนายความประจำหน่วยฯ 5 ท่านพร้อมให้ช่วยเหลือผู้บริโภคให้ได้รับความเป็นธรรม รวมทั้งเป็นที่ปรึกษาให้แก่องค์กรสมาชิกได้ 

หากผู้บริโภคไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการใช้สินค้าและบริการ สามารถขอรับคำปรึกษา และติดต่อร้องเรียน ได้ที่ หน่วยงานประจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เลขที่ 1/42 – 1/43 หมู่บ้านเตชินี 5 ถ.มหาราช ต.ประจวบคีรีขันธ์ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77000 โทรศัพท์ 032 908 288 หรือ 061 436 5554 Facebook : หน่วยประจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สภาองค์กรของผู้บริโภค

#สภาองค์กรของผู้บริโภค #ผู้บริโภค